You are currently viewing Proud of Me – หนังจีนที่สะท้อนสังคมจีนอย่างแท้จริง

Proud of Me – หนังจีนที่สะท้อนสังคมจีนอย่างแท้จริง

  • Post author:
  • Post category:Blog

โดยหนังประเด็นนี้นั้น จะกล่าวถึงเรื่องราวของแรงกดดัน ของคนเจ็บไข้ได้ป่วยที่มีความมุ่งหวัง จากคนเป็นบิดาที่ตามติดชีวิต ของเด็กหนุ่มในช่วงตลอด 8 ปี ที่เขาเป็นเด็กมิได้รับเอาการศึกษาเล่าเรียน หรืองานการโดยถูกเพื่อนบ้านเหยียดหยามอยู่เป็นประจำเขา ก็เลยตกลงใจที่จะเดินทางออกไป เพื่อจะหาทางหลุดพ้น จากสายตาผู้ชมถูกของเขาด้านในแผ่นดินที่นั้น ที่ไม่เคยมีผู้ใดรู้จักเขามาก่อนเขาได้ แปลงเป็นผู้ที่โด่งดังบนโลกอินเทอร์เน็ต ถ้าว่ากิตติศัพท์ของเขากลับ จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความสิ้นหวัง ของคนเป็นบิดาเขาก็เลยจะต้องเลือกระหว่างโลกเป็นที่ยอมรับ เขากับคนคนหนึ่งที่ไม่เคยปล่อยมือ เขานิยามที่ต่ำที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

หนัง Proud of Me ชี้แนะเสนอตัวเอง นอกโรงได้แบบที่งงงวยที่สุด รวมทั้งเป็นไปในแบบที่ซึ่งพูดได้ว่าอื่นๆพอควรเลยก็ว่าได้อีกทั้งโปสเตอร์ที่งาม เสมือนหนังสไตล์ประเทศญี่ปุ่นหรือหนังไต้หวันงามๆหวานสมัยก่อนนิดๆเลยก็ว่าได้แม้กระนั้นพอดูตัวอย่างของหนังแล้ว มันดูเหมือนกับว่ารุงรังไม่รู้เรื่องว่า พี่มึงจะเล่าอะไรกันแน่ ผู้แสดงเล่นเรื่องหยุดอยากไปหมดแถม ฉากคัทมาโชว์ในตัวอย่าง แสนจะธรรมดาเป็นอย่างยิ่ง แต่ว่าพอดูของแท้แล้วต่างก็ชูให้เป็นหนังอินดี้มามืดสุดๆแสนที่จะรู้สึกว่าในประเทศจีน เลยก็ว่าได้และก็ในช่วงเวลานี้กำลังทำรายได้ ออกจะสูงในประเทศจีนอีกด้วย

ด้วยบรรยากาศหนังแบบ ที่ชวนหัวหน้าให้ถึงอดีตกาลบางๆงามๆซึ่งเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ และก็เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดบ้านนอกของจีน เนื่องจากว่าไม่สนใจเรียน เอาแต่เล่นเกมแล้วก็แทงบอลออนไลน์ รวมถึงพึงพอใจในโลกอินเตอร์เน็ตของการแต่งเพลง ทำให้ท้ายที่สุดเขาก็โดนไล่ออก และก็จะต้องเสน่ห์จรออกมาจากถิ่นที่อยู่อาศัยเดิม ที่ต้องการจะหนีจากคำดูถูกเหล่านั้น ก็เลยทำให้เขาพิสูจน์ตัวเองได้ สุดท้ายด้วยหนังนั้นจะกล่าวถึง เรื่องราวที่เรียกว่าตึงตึงอื่นๆแล้วก็พูดได้ว่าเป็นอีกหนังเรื่อง นึงที่ค่อนจะเป็นแบบที่ชาวไทย ไม่เคยดูสำหรับภาพยนตร์จีนเลยก็ว่าได้ทั้งปวง แล้วก็ตัวการแสดงเองนั้นค่อนข้างจะทำ ออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว ส่วนตัวแล้วนะผมถูกใจหนัง เรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง